20. TCVN 1578:2007 CAM QUÝT HỘP
Lời nói đầu
TCVN 1578:2007 thay thế TCVN 1578:1994;
TCVN 1578:2007 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 68-1981;
TCVN 1578:2007 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F10 Rau quả và sản phẩm rau quả biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.
CAM QUÝT HỘP
Canned mandarin oranges
1. Mô tả sản phẩm
1.1. Định nghĩa sản phẩm
Cam quýt đóng hộp là sản phẩm:
- được chế biến từ cam quýt chín, nguyên vẹn có các đặc tính của loài Citrus reticulata Blanco (bao gồm tất cả các loài thương mại thích hợp để đóng hộp);
- được đóng hộp với nước hoặc các môi trường đóng hộp thích hợp khác; và
- được xử lý nhiệt thích hợp trước hoặc sau khi ghép kín nhằm chống hư hỏng. Trước khi chế biến, quả phải được rửa sạch, bóc vỏ, tách màng, tước xơ và hạt (nếu được) phải được loại bỏ hết khỏi múi.
1.2. Phân loại
Cam quýt hộp được sản xuất theo các dạng sau:
- Dạng nguyên múi
Gồm những múi nguyên hoặc múi nứt nhẹ nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng múi.
- Dạng múi vỡ
Gồm các phần bằng nửa múi hoặc đủ lớn để không lọt qua lỗ sàng vuông có cạnh bằng 12mm, làm từ các sợi dây có đường kính bằng 2 mm.
- Dạng múi vụn
Gồm các phần nhỏ của múi nhưng phải đủ lớn để không lọt qua lỗ sàng vuông có cạnh bằng 8mm, làm từ các sợi dây có đường kính 2 mm.
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1578:2007
CAM QUÝT HỘP
Canned mandarin oranges
TCVN 1578:2007
CAM QUÝT HỘP
Canned mandarin oranges
Lời nói đầu
TCVN 1578:2007 thay thế TCVN 1578:1994;
TCVN 1578:2007 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 68-1981;
TCVN 1578:2007 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F10 Rau quả và sản phẩm rau quả biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.
CAM QUÝT HỘP
Canned mandarin oranges
1. Mô tả sản phẩm
1.1. Định nghĩa sản phẩm
Cam quýt đóng hộp là sản phẩm:
- được chế biến từ cam quýt chín, nguyên vẹn có các đặc tính của loài Citrus reticulata Blanco (bao gồm tất cả các loài thương mại thích hợp để đóng hộp);
- được đóng hộp với nước hoặc các môi trường đóng hộp thích hợp khác; và
- được xử lý nhiệt thích hợp trước hoặc sau khi ghép kín nhằm chống hư hỏng. Trước khi chế biến, quả phải được rửa sạch, bóc vỏ, tách màng, tước xơ và hạt (nếu được) phải được loại bỏ hết khỏi múi.
1.2. Phân loại
Cam quýt hộp được sản xuất theo các dạng sau:
- Dạng nguyên múi
Gồm những múi nguyên hoặc múi nứt nhẹ nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng múi.
- Dạng múi vỡ
Gồm các phần bằng nửa múi hoặc đủ lớn để không lọt qua lỗ sàng vuông có cạnh bằng 12mm, làm từ các sợi dây có đường kính bằng 2 mm.
- Dạng múi vụn
Gồm các phần nhỏ của múi nhưng phải đủ lớn để không lọt qua lỗ sàng vuông có cạnh bằng 8mm, làm từ các sợi dây có đường kính 2 mm.
Trích dẫn:http://www.oni.vn/6bCen