1. KIỂM TRA KHẢ NĂNG LÊN MEN CARBOHYDRATE
1.1. Nguyên tắc:
Xác định khả năng lên men của vi sinh vật đối với nguồn carbohydrate cụ thể(Glucose, Lactose, Xylose…) kết hợp với môi trường kiểm tra khả năng sinh acid hoặc sinh acid và sinh hơi.
1.2. Sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men carbohydrates:
- các loại acid như: lactic acid, acetic acid,…,
- một vài loại rượu như: ethyl alcohol…,
- Xêton
- và hai loại hơi là: carbon dioxide, hydrogen.
1.3. Môi trường: Carbohydrate fermentation broth
Chứa 3 thành phần căn bản:
- (0.5 - 1.0)% carbohydrate kiểm tra (ví dụ: lactose hoặc glucose…),
- Chất chỉ thị pH (Xem phần1.4).
- Môi trường dinh dưỡng để hầu hết các vi sinh vật có thể tăng trưởng dù vi sinh vật đó có khả năng lên men đường hay không.
1.4. Chất chỉ thị pH:
1.1. Nguyên tắc:
Xác định khả năng lên men của vi sinh vật đối với nguồn carbohydrate cụ thể(Glucose, Lactose, Xylose…) kết hợp với môi trường kiểm tra khả năng sinh acid hoặc sinh acid và sinh hơi.
1.2. Sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men carbohydrates:
- các loại acid như: lactic acid, acetic acid,…,
- một vài loại rượu như: ethyl alcohol…,
- Xêton
- và hai loại hơi là: carbon dioxide, hydrogen.
1.3. Môi trường: Carbohydrate fermentation broth
Chứa 3 thành phần căn bản:
- (0.5 - 1.0)% carbohydrate kiểm tra (ví dụ: lactose hoặc glucose…),
- Chất chỉ thị pH (Xem phần1.4).
- Môi trường dinh dưỡng để hầu hết các vi sinh vật có thể tăng trưởng dù vi sinh vật đó có khả năng lên men đường hay không.
1.4. Chất chỉ thị pH: