10-23-2014, 11:42 AM
45. TCVN 4067 - 85 KẸO - PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp lấy mẫu để xác định chất lượng của sản phẩm kẹo
1. QUY ĐỊNH CHUNG
1.1. Chất lượng mỗi lô kẹo được xác định trên cơ sở những kết quả phân tích mẫu trung bình lấy trong lô hàng đồng nhất.
1.2. Lô hàng đồng nhất là lượng kẹo nhất định có cùng một tên gọi, cùng một hạng chất lượng, cùng một loại bao gói, cùng một ký nhãn hiệu, sản xuất trong cùng một xí nghiệp và cùng một khoảng thời gian gần nhau, cùng một giấy chứng nhận chất lượng, giao nhận cùng một lúc.
1.3. Mẫu thô là lượng kẹo lấy ở một kiện đã được chỉ định trong lô hàng đồng nhất.
1.4. Mẫu ban đầu là tổng cộng tất cả khối lượng mẫu thô lấy ở các kiện đã được chỉ định trong lô hàng đồng nhất.
1.5. Mẫu trung bình là một phần khối lượng kẹo của mẫu ban đầu đã được phân chia dùng để xác định các chỉ tiêu chất lượng cho lô hàng đồng nhất.
1.6. Lượng mẫu cân là một phần khối lượng kẹo của mẫu trung bình để xác định từng chỉ tiêu chất lượng kẹo.
2. LẤY MẪU
2.1. Dụng cụ
- Dụng cụ mở hòm;
- Khay trộn mẫu khô sạch, không mùi lạ;
- Túi dựng mẫu bằng pôlyêtylen hay lọ thủy tinh có nút nhám khô, sạch, không có mùi lạ;
- Muôi hoặc thìa bằng kim loại không rỉ, khô, sạch không mùi lạ;
- Cân kỹ thuật;
- Đèn cồn;
- Etanola 96 % tính theo thể tích.
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4067 - 85
KẸO - PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU
Confectionery - Sampling methods
TCVN 4067 - 85
KẸO - PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU
Confectionery - Sampling methods
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp lấy mẫu để xác định chất lượng của sản phẩm kẹo
1. QUY ĐỊNH CHUNG
1.1. Chất lượng mỗi lô kẹo được xác định trên cơ sở những kết quả phân tích mẫu trung bình lấy trong lô hàng đồng nhất.
1.2. Lô hàng đồng nhất là lượng kẹo nhất định có cùng một tên gọi, cùng một hạng chất lượng, cùng một loại bao gói, cùng một ký nhãn hiệu, sản xuất trong cùng một xí nghiệp và cùng một khoảng thời gian gần nhau, cùng một giấy chứng nhận chất lượng, giao nhận cùng một lúc.
1.3. Mẫu thô là lượng kẹo lấy ở một kiện đã được chỉ định trong lô hàng đồng nhất.
1.4. Mẫu ban đầu là tổng cộng tất cả khối lượng mẫu thô lấy ở các kiện đã được chỉ định trong lô hàng đồng nhất.
1.5. Mẫu trung bình là một phần khối lượng kẹo của mẫu ban đầu đã được phân chia dùng để xác định các chỉ tiêu chất lượng cho lô hàng đồng nhất.
1.6. Lượng mẫu cân là một phần khối lượng kẹo của mẫu trung bình để xác định từng chỉ tiêu chất lượng kẹo.
2. LẤY MẪU
2.1. Dụng cụ
- Dụng cụ mở hòm;
- Khay trộn mẫu khô sạch, không mùi lạ;
- Túi dựng mẫu bằng pôlyêtylen hay lọ thủy tinh có nút nhám khô, sạch, không có mùi lạ;
- Muôi hoặc thìa bằng kim loại không rỉ, khô, sạch không mùi lạ;
- Cân kỹ thuật;
- Đèn cồn;
- Etanola 96 % tính theo thể tích.
Trích dẫn:http://adf.ly/tABaB