09-19-2014, 10:43 AM
32. TCVN 3216:1979 ĐỒ HỘP RAU QUẢ - PHÂN TÍCH CẢM QUAN - PHƯƠNG PHÁP CHO ĐIỂM
Tiêu chuẩn này dùng để kiểm tra đánh giá chất lượng các chỉ tiêu cảm quan bằng phương pháp cho điểm, áp dụng cho các loại đồ hộp rau quả gồm nước quả ép, nước quả nghiền, quả nước đường và rau quả dầm dấm.
1. Điều kiện thử cảm quan
Theo quy định ở mục 2 của TCVN 3215 – 79
2. Lấy mẫu theo mục I TCVN 165 – 64
3. Chuẩn bị mẫu cảm quan
3.1. Khi thử cảm quan cần đổ sản phẩm ra đĩa trắng; thử nước quả cần đổ sản phẩm ra cốc thủy tinh không màu, các cốc có kích thước như nhau.
3.2. Thử sản phẩm ở trạng thái nguội, nhiệt độ trong phòng.
3.3. Thử riêng từng loại sản phẩm.
4. Bảng điểm
4.1. Nước quả ép
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 3216:1979
ĐỒ HỘP RAU QUẢ
PHÂN TÍCH CẢM QUAN - PHƯƠNG PHÁP CHO ĐIỂM
Fruit and vegetable canned products
Sensorial analysis - Method by pointing mark
TCVN 3216:1979
ĐỒ HỘP RAU QUẢ
PHÂN TÍCH CẢM QUAN - PHƯƠNG PHÁP CHO ĐIỂM
Fruit and vegetable canned products
Sensorial analysis - Method by pointing mark
Tiêu chuẩn này dùng để kiểm tra đánh giá chất lượng các chỉ tiêu cảm quan bằng phương pháp cho điểm, áp dụng cho các loại đồ hộp rau quả gồm nước quả ép, nước quả nghiền, quả nước đường và rau quả dầm dấm.
1. Điều kiện thử cảm quan
Theo quy định ở mục 2 của TCVN 3215 – 79
2. Lấy mẫu theo mục I TCVN 165 – 64
3. Chuẩn bị mẫu cảm quan
3.1. Khi thử cảm quan cần đổ sản phẩm ra đĩa trắng; thử nước quả cần đổ sản phẩm ra cốc thủy tinh không màu, các cốc có kích thước như nhau.
3.2. Thử sản phẩm ở trạng thái nguội, nhiệt độ trong phòng.
3.3. Thử riêng từng loại sản phẩm.
4. Bảng điểm
4.1. Nước quả ép
Trích dẫn:http://adf.ly/sBFgb