4. TCVN 1273 : 1986 RƯỢU MÙI – PHƯƠNG PHÁP THỬ
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại rượu mùi (rượu cam, chanh, cà phê, thanh mai…), quy định cách lấy mẫu, phương pháp thử các chỉ tiêu sau:
Cảm quan (dạng bên ngoài, màu sắc, mùi và vị),
Thể tích rượu trong chai;
Hàm lượng etanola;
Hàm lượng axit;
Hàm lượng đường.
1. LẤY MẪU
Theo TCVN 378-86
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Xác định dạng bên ngoài
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1273 : 1986
RƯỢU MÙI – PHƯƠNG PHÁP THỬ
Liquor – Test methods
Cơ quan biên soạn:
Cục kiểm nghiệm hàng hoá
Bộ Ngoại thương
Cơ quan đề nghị ban hành:
Bộ Ngoại thương
Cơ quan trình duyệt:
Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
Cơ quan xét duyệt và ban hành:
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
Quyết định ban hành số: 263/QĐ ngày 10 tháng 4 năm 1986
RƯỢU MÙI – PHƯƠNG PHÁP THỬ
Liquor – Test methods
Tiêu chuẩn này thay thế TCVN 1273-72.TCVN 1273 : 1986
RƯỢU MÙI – PHƯƠNG PHÁP THỬ
Liquor – Test methods
Cơ quan biên soạn:
Cục kiểm nghiệm hàng hoá
Bộ Ngoại thương
Cơ quan đề nghị ban hành:
Bộ Ngoại thương
Cơ quan trình duyệt:
Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
Cơ quan xét duyệt và ban hành:
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
Quyết định ban hành số: 263/QĐ ngày 10 tháng 4 năm 1986
RƯỢU MÙI – PHƯƠNG PHÁP THỬ
Liquor – Test methods
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại rượu mùi (rượu cam, chanh, cà phê, thanh mai…), quy định cách lấy mẫu, phương pháp thử các chỉ tiêu sau:
Cảm quan (dạng bên ngoài, màu sắc, mùi và vị),
Thể tích rượu trong chai;
Hàm lượng etanola;
Hàm lượng axit;
Hàm lượng đường.
1. LẤY MẪU
Theo TCVN 378-86
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Xác định dạng bên ngoài
Trích dẫn:http://www.oni.vn/0mGBd