3. TCVN 1070 – 71 BAO BÌ BẰNG THỦY TINH CHAI ĐỰNG RƯỢU
TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 1070 – 71
BAO BÌ BẰNG THỦY TINH
CHAI ĐỰNG RƯỢU
Tiêu chuẩn này áp dụng cho chai đựng rượu và qui định các phương pháp xác định độ bền nước:
a. phương pháp thấm ướt bề mặt bên trong bao bì do tác dụng của nước.
b. phương pháp bột (thấm ướt bề mặt thủy tinh nghiền từ mẫu chai).
1. PHƯƠNG PHÁP THẤM ƯỚT BỀ MẶT BÊN TRONG
1.1. Thiết bị, dụng cụ, thuốc thử
1.1.1 Thiết bị, dụng cụ
Bình định mức, dung tích 1000 ml (hay ống đong chia độ dung tích 1 000 ml);
Bình nón cổ rộng, dung tích 250 ml;
Dây để buộc;
Giấy không thấm ướt;
Microburet, dung tích 2 ml hay 2,5 ml;
Nguồn đốt;
Pipet định mức, dung tích 1 ml và 100 ml;
Thùng đun cách thủy.
1.1.2 Thuốc thử
TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 1070 – 71
BAO BÌ BẰNG THỦY TINH
CHAI ĐỰNG RƯỢU
Tiêu chuẩn này áp dụng cho chai đựng rượu và qui định các phương pháp xác định độ bền nước:
a. phương pháp thấm ướt bề mặt bên trong bao bì do tác dụng của nước.
b. phương pháp bột (thấm ướt bề mặt thủy tinh nghiền từ mẫu chai).
1. PHƯƠNG PHÁP THẤM ƯỚT BỀ MẶT BÊN TRONG
1.1. Thiết bị, dụng cụ, thuốc thử
1.1.1 Thiết bị, dụng cụ
Bình định mức, dung tích 1000 ml (hay ống đong chia độ dung tích 1 000 ml);
Bình nón cổ rộng, dung tích 250 ml;
Dây để buộc;
Giấy không thấm ướt;
Microburet, dung tích 2 ml hay 2,5 ml;
Nguồn đốt;
Pipet định mức, dung tích 1 ml và 100 ml;
Thùng đun cách thủy.
1.1.2 Thuốc thử
Trích dẫn:http://www.oni.vn/8EnF4