Mô tả
Hành, tỏi, gừng là ba loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn hằng ngày ở gia đình. Chúng không chỉ làm tăng hương vị, màu sắc của món ăn mà còn có tác dụng sát khuẩn, phòng bệnh.
Trong y học, hành, tỏi, gừng có giá trị dược phẩm rất cao, có thể dùng để phòng ngừa và chữa trị các bệnh thường gặp (cảm cúm, ho gà, hen suyễn…), các bệnh truyền nhiễm và bệnh ký sinh trùng (quai bị, sởi, dịch hạch, sốt rét…), các chứng bệnh nội – ngoại khoa, các bệnh về trẻ em và bệnh phụ nữ… Với 700 bài thuốc được trình bày rõ ràng: chủ trị, thành phần, cách dùng bạn đọc có thể áp dụng để chữa trị một cách hiệu quả tại nhà.
Chương I: Hành, tỏi, gừng và nguyên lý chữa bệnh của chúng
- Tìm hiểu nguồn gốc văn hóa của hành, tỏi, gừng
- Nhận thức của y học đối với giá trị dược phẩm của hành
- Nhận thức trị của y học đối với giá trị dược phẩm của gừng
- Nhận thức trị của y học đối với giá trị dược phẩm của tỏi
- Y học hiện đại nghiên cứu tác dụng dược lý của hành
- Y học hiện đại nghiên cứu tác dụng dược lý của gừng
- Y học hiện đại nghiên cứu tác dụng dược lý của tỏi
- Kiêng kỵ khi dùng hành, gừng, tỏi
Chương II: Hành, gừng, tỏi phòng các bệnh thường gặp
Chương III: Hành, gừng, tỏi chữa bệnhtruyền nhiễm và bệnh ký sinh trùng
Chương IV: Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh nội khoa
- Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh hệ thống hô hấp
- Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh hệ thống tiêu hóa
- Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh hệ thống tuần hoàn
- Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh hệ thống tiết niệu
- Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh khác
Chương V: Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh trẻ em
Chương VI: Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh phụ nữ
Chương VII: Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh ngoại khoa
Chương VIII: Hành, gừng, tỏi chữa các bệnh ngũ quan
Chương IX: Hành, gừng , tỏi chữa bệnh ung thư
Chương X: Hành, gừng, tỏi và dưỡng sinh thẩm mỹ
Trích dẫn:http://www.oni.vn/6Gtl3