Tác giả : Trần Ngọc Tài biên dịch
So với dinh dưỡng trước đây, con ngƣời đã dùng lượng mỡ cao gấp đôi, tỷ lệ các axít béo bão hòa nhiều hơn các axít béo không bão hòa, lượng thức ăn có xơ hàng ngày cao gấp 3, dùng nhiều đường và Natri hơn, dùng ít lượng Cacbon hydrat phức hợp và ít tiêu thụ chất vi lượng. Kết quả phát sinh nhiều chứng bệnh mãn tính, các chứng ung thư, bệnh tim và thêm nhiều bệnh mãn tính khác là cái giá phải trả cho quá trình phát triển kinh tế xã hội. Chỉ trong vài thập kỷ qua, Y học hiện đại đã bắt đầu điều tra có hệ thống về dinh dưỡng hàng ngày có nhiều chất béo, tinh bột, đường và những tác động đến ung thư, bệnh tim và các chứng thoái hóa khác. Cơ chế cụ thể của ung thư, cấp độ tế bào vẫn hoàn toàn chưa hiểu hết. Tuy thế, trong 10 năm qua hầu hết các tổ chức y tế lớn ở Mỹ, Ca–na–đa và châu Âu đã yêu cầu phải có những nghiên cứu hiệu quả hơn, kêu gọi cộng đồng chung nên có một thực đơn “khôn ngoan hơn” như ít chất béo bão hòa và chưa bão hòa cholesterol, carbon hydrat tinh chế và dùng nhiều ngũ cốc, rau củ và trái cây tươi. Loạt sách điện tử này được biên tập từ cuốn “Thực dưỡng đặc trị các bệnh ung thư”. 01.Ung thư vú 02.Ung thư phổi 03.Ung thư ruột kết – đại tràng 04.Ung thư vùng miệng và phần thượng tiêu 05.Ung thư dạ dày 06.Ung thư gan 07.Ung thư thận – bàng quang 08.Ung thư tụy 09.Ung thư bộ phận sinh dục nữ 10.Ung thư bộ phận sinh dục nam 11.Ung thư da 12.Ung thư xương 13.Bệnh bạch huyết 14.Ung thư bạch huyết 15.Ung thư trẻ em 16.Thực dưỡng với bệnh AIDS 17.Ung thư não
Trích dẫn:http://www.oni.vn/q9ada