03-19-2014, 05:13 PM
13. KIỂM TRA LÀM TAN CHẢY GELATIN
13.1. Nguyên tắc:
Xácđịnh khảnăng sinh enzyme gelatinase làm tan chảy môi trường gelatine. Biến dưỡng protein bởi enzyme
gelatinase có hai bước và kết quả là tạo hổn hợp các amino acids riêng lẽ.
13.2. Môi trường: Nutrient gelatin stab medium
Phản ứng:
Chú ý: Gelatin ở dạng rắn khi ủ ở 20oC hoặc thấp hơn và dạng lỏng khi ủ ở 35oC hoặc lớn hơn. Gelatin chuyển từ dạng (trạng thái rắn) thành dạnh lỏng khi ủ ở 28oC. Vì thế, nếu ống gelatin được ủ ở 35oC hoặc lớn hơn thì chúng phải được đặt vào tủ lạnh hay tủ mát trước khi đọc kết quả.
13.3. Đọc kết quả:
– Dương tính: Tan chảy môi trường
– Âm tính: môi trường ở dạng rắn (không tan chảy)
13.1. Nguyên tắc:
Xácđịnh khảnăng sinh enzyme gelatinase làm tan chảy môi trường gelatine. Biến dưỡng protein bởi enzyme
gelatinase có hai bước và kết quả là tạo hổn hợp các amino acids riêng lẽ.
13.2. Môi trường: Nutrient gelatin stab medium
Phản ứng:
Chú ý: Gelatin ở dạng rắn khi ủ ở 20oC hoặc thấp hơn và dạng lỏng khi ủ ở 35oC hoặc lớn hơn. Gelatin chuyển từ dạng (trạng thái rắn) thành dạnh lỏng khi ủ ở 28oC. Vì thế, nếu ống gelatin được ủ ở 35oC hoặc lớn hơn thì chúng phải được đặt vào tủ lạnh hay tủ mát trước khi đọc kết quả.
13.3. Đọc kết quả:
– Dương tính: Tan chảy môi trường
– Âm tính: môi trường ở dạng rắn (không tan chảy)