09-29-2013, 05:08 PM
Shigella là trực khuẩn, hiếu khí và kị khí tùy ý, cho thử nghiệm catalase (+) (trừ Shigella dysentrirae), oxidase (-), lên men glucose không sinh hơi, hầu hết các loài không lên men và tạo acid từ lactose, dolcitol, không sinh H2S, không có enzyme lysine decarboxydase.
Shigella là tác nhân gây nên bệnh shigellosis, là một bệnh rất nguy hiểm lây lan rất nhanh trong cộng đồng từ người sang người, qua đường thực phẩm cả nước uống. Nguồn nhiễm Shigella vào thực phẩm chủ yếu là từ nguyên liệu, từ nước hay từ công nhân chế biến. Các loại thực phẩm thường xuyên phân lập được Shigella là xà lách, thịt băm, thủy sản...
Link tải xuống
Tài liệu này chỉ mang tính chất tham khảo,có gì sai sót mong mọi người đóng góp dùm. Cảm ơn mọi người
Shigella là tác nhân gây nên bệnh shigellosis, là một bệnh rất nguy hiểm lây lan rất nhanh trong cộng đồng từ người sang người, qua đường thực phẩm cả nước uống. Nguồn nhiễm Shigella vào thực phẩm chủ yếu là từ nguyên liệu, từ nước hay từ công nhân chế biến. Các loại thực phẩm thường xuyên phân lập được Shigella là xà lách, thịt băm, thủy sản...
Link tải xuống
Tài liệu này chỉ mang tính chất tham khảo,có gì sai sót mong mọi người đóng góp dùm. Cảm ơn mọi người
Impossible is nothing