Diễn đàn xét nghiệm đa khoa
Help me! - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn xét nghiệm đa khoa (https://xetnghiemdakhoa.com/diendan)
+-- Diễn đàn: ...:::THẢO LUẬN CHUYÊN NGÀNH:::... (https://xetnghiemdakhoa.com/diendan/forum-8.html)
+--- Diễn đàn: Hóa sinh - Miễn dịch (https://xetnghiemdakhoa.com/diendan/forum-11.html)
+--- Chủ đề: Help me! (/thread-4422.html)



Help me! - nguyen305 - 11-19-2014

A,c cho e hỏi.
1. Tại sao k lấy mẫu xét nghiệm sau ăn? Và chất gì làm huyết tương đục màu?
2. Tại sao phải làm 3 ống trắng, chuẩn, thử khi chạy máy hóa sinh bán tự động?
Thank all!


RE: Help me! - Rush1987 - 01-07-2016

thứ nhất là sau khi ăn thì các chỉ số biến đổi theo.ví dụ ăn vào thì đường sẽ tăng, có thịt thì ủic tăng ...
thứ 2 máy sinh hóa bán tự động có 3 bước
- chạy blank ( sử dụng ống trắng là hóa chất hoặc nước cất hoặc bệnh phẩm )
- sau khi blank là calib ( để máy tự tạo hệ số factor )
- thứ 3 là dùng ống chuẩn để kiểm tra hệ số factor máy calib có chính xác hay ko
-


RE: Help me! - tuyenlab - 01-07-2016

(11-19-2014, 01:14 PM)nguyen305 Đã viết: A,c cho e hỏi.
1. Tại sao k lấy mẫu xét nghiệm sau ăn? Và chất gì làm huyết tương đục màu?
2. Tại sao phải làm 3 ống trắng, chuẩn, thử khi chạy máy hóa sinh bán tự động?
Thank all!

1. Sau ăn một số chất tăng lên trong máu do chưa kịp chuyển hoá nên không xn được. Huyết tương đục là do mỡ máu tăng.

2. Ớng trắng để đưa giá trị của màu hoá chất về 0, ống chuẩn để kiểm tra chất lượng, ống thử là giá trị của bn