Tìm kiếm mọi thứ bạn cần tại đây
  • 107 Vote(s) - Trung bình 2.75
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1
Chế độ chủ đề

Hướng dẫn tóm tắt cách sử dụng Immulite 2000XPi
#1
Ở các bài viết trước mình đã giới thiệu và hướng dẫn cụ thể từng khâu khi sử dụng máy miễn dịch tự động Immulite 2000XPi như:

– Giới thiệu tổng quan về hệ thống máy miễn dịch Immulite 2000XPi

– Hướng dẫn quản lý thuốc thử máy miễn dịch Immulite 200XPi

– Hướng dẫn kiểm tra chất lượng (QC) các xét nghiệm trên máy miễn dịch Immulite 2000XPi

– Hướng dẫn chạy mẫu bệnh nhân trên máy miễn dịch Immulite 2000XPi

– Hướng dẫn bảo trì hàng ngày máy miễn dịch Immulite 2000XPi

– Hướng dẫn bảo trì AutoStart và bảo trì khi cần thiết cho máy miễn dịch Immulite 2000XPi

– Hướng dẫn bảo trì hàng tuần, hàng tháng, hàng quý cho máy miễn dịch Immulite 2000Xpi

Ở bài viết này mình xin tổng hợp tóm tắt lại cách sử dụng để các bạn tiện tham khảo và thao tác trong quá trình làm việc. Phần tóm tắt này sẽ bao gồm các nội dung sau:

– Mở máy – tắt máy.

– Kiểm tra đầu ngày.

– Định chuẩn.

– Chạy QC.

– Phân tích mẫu thử.

– Rửa cuối ngày.

1. Mở máy – tắt máy.

Hệ thống Immulite 2000XPi được khuyến cáo luôn luôn mở không tắt diện để tối ưu điều kiện bảo quản thuốc thử cũng như sự ổn định của hệ thống.

– Nếu cần mở máy: Mở công tắc chính bên dưới cánh cửa phía trái, hệ thống sẽ tự khởi động. Trên màn hình đăng nhập hệ điều hành Windows: chọn OK

– Để tắt máy: Ch͍ọn STOP, sau đó ch͍ọn LOG OFF, ch͍ọn OK khi được hỏi.

2. Kiểm tra đầu ngày

– Kiểm tra thu͑ốc thử và vật dụng tiêu hao: nước cất, probe wash, reaction tube, substrate; đỏ bỏ các chất thải nước và các chất thải rắn.

– Trắng bơm mẫu thử và thuốc thử: Chọn COVER để mở nắp máy, nhấn nút PRIME màu xanh lá để tráng bơm mẫu thử và thuốc thử.

– Nhấc đầu ống bơm nước lên và giữ ngay phí trên trạm rửa, nhấn nút PRIME để tráng, sau đó đặt lại đầu ống nước vào vị trí.

– Nhấc đầu ống bơm substrate cho vào một lọ sạch, nhấn nút PRIME để tráng, sau đó đặt lại đầu ống substrate vào vị trí.

– Bổ sung các lọ thuốc thử và lọ bi lên hệ thống nếu cần thiết.

3. Định chuẩn

– Nhập thông tin lô kit mới: Chọn KITS, dùng máy quét mã vạch cầm tay quét mã 2D của kit.

– Để định chuẩn: Đặt chất chuẩn lên ống có mã vạch và đặt lên giá để đưa vào hệ thống. Chọn RUN, WORKLIST, ADJUSTOR và chọn NEXT, nhập số lot của kit thử rồi chọn ACCEPT.

4. Chạy QC

– Nhập thông tin QC: Chọn QC, chọn DATA ENTRY, lưu ý accession# của mỗi nồng độ QC

– Chạy QC: Chọn WORKLIST, chọn CONTROL, nhập số accession# tương ứng cần chạy QC, nhập vị trí đặt mẫu và và chọn thử nghiệm cần kiểm chuẩn. Chọn ACCEPT.

– Để xem kết quả QC, chọn QC và GRAPH hoặc chọn REVIEW rồi chọn QC.

5. Phân tích mẫu thử:

– Đặt ống mẫu bệnh nhân với mã vạch xoay ra ngoài lên giá để đưa vào hệ thống. Chọn RUN, máy sẽ quét các vị trí có mẫu thử

– Chọn WORKLIST, PATIENT. Nhập các thông tin bệnh nhân, chọn thử nghiệm cần tiến hành, chọn Assign tube position, chọn vị trí tương ứng của mẫu, sau đó chọn ACCEPT PATIENT. Hệ thống sẽ tự động làm các xét nghiệm mà ta đã yêu cầu tiến hành thử nghiệm.

– Nếu chạy pha loãng thủ công: pha loãng trước mẫu thử bên ngoài. Khi nhập worklist, chọn MANUAL DILUTION, nhập hệ số pha loãng ở ô Manual Dilution Factor (ví dụ 1 thể tích mẫu + 20 thể tích pha loãng = 1:21), sau đó chọn ACCEPT PATIENT.

– Nếu chạy pha loãng tự động: đảm bảo thuốc pha loãng chiết vào ống nghiệm có mã vạch và đặt lên khay mẫu. Khi nhập worklist, chọn DILUTION, chọn thử nghiệm cần pha loãng. Chọn một trong các hệ số pha loãng được trình bày, sau đó chọn ACCEPT PATIENT.

6. Rửa cuối ngày

– Chọn STOP sau đó chọn LOG OFF. Từ màn hình Windows, chọn biểu tượng Diagnostics

– Chọn Daily Probe cleaning – 2000 XPi, chọn Run. Nắp máy sẽ tự mở. Đặt ống chứa 1.5 ml dung dịch Probe cleaning solution vào vị trí 1-1 ở khay bệnh phẩm; Đặt một reaction tube trống vào shuttle.

– Chọn Lift cover, Place an empty reaction tube on the shuttle, đợi khoảng 10 phút.

– Chọn Lift the cover and Press to observe dispense angle và kiểm tra góc phun nước. Chọn Press to stop dispense để kết thúc. Ch͍ọn EXIT, chọn QUIT để thoát Diagnostics.

Trên đây mình đã hướng dẫn tóm tắt 6 bước cơ bản để các bạn có thể chạy máy miễn dịch Immulite 2000XPi. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể thực hiện thành thạo được các bước này. Mọi khó khăn vướng mắc các bạn vui lòng phản hồi tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với mình.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời / Xem Bài viết cuối
Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách

Color Skins

Change Color:

Background Patterns:

Background Images:

Background Header:

Setting Panel

Main Options: