Tìm kiếm mọi thứ bạn cần tại đây
  • 103 Vote(s) - Trung bình 2.59
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1
Chế độ chủ đề

Cho e hỏi về phương pháp Ellisa SanWich, dùng để đo TSH, T3, T4
#1
cho e hỏi nguyên tắc của phương pháp ellisa cạnh tranh trực tiếp, tại sao lại gọi là cạnh tranh, và nguyên tắc phương pháp ellisa ko cạnh tranh, cách vẽ biểu đồ của 2 phương pháp này...và tại sao đo T3, T4 lại dùng phương pháp cạnh tranh, TSH dùng phương pháp không cạnh tranh ? đổi ngược lại có được ko ạ ?

#2
(05-22-2013, 10:43 PM)Mr_Khang Đã viết: cho e hỏi nguyên tắc của phương pháp ellisa cạnh tranh trực tiếp, tại sao lại gọi là cạnh tranh, và nguyên tắc phương pháp ellisa ko cạnh tranh, cách vẽ biểu đồ của 2 phương pháp này...và tại sao đo T3, T4 lại dùng phương pháp cạnh tranh, TSH dùng phương pháp không cạnh tranh ? đổi ngược lại có được ko ạ ?

Bạn xem qua bài này xem có giúp được gì không? : http://xetnghiemdakhoa.com/diendan/showt...hp?tid=373

#3
Elisa cạnh tranh : nguyên tắc Kn hay kt đánh dấu ( trong thuốc thử ) cạnh tranh với KN hay KT ko đánh dấu ( trong Ht) để kết hợp với KT hay KN (gắn ở đáy giếng )~> sau khi rữa nồng độ sẽ tỉ lê nghịch với Kn hay KT đánh dấu ( trong TT) kết hợp với KT hay Kn ( gắn sẵn ở đáy giếng ) vd: các xn cạnh tranh : t3, t4, cortisol, hav-igG, HEV- igG, anti HBc, anti HBe.
theo mình nhớ thì dùng pp cạnh tranh do nồng độ các chất thấp nên dùng trực tiếp khó phát hiện hơn.
Elisa k cạnh tranh: Kn hay Kt ( gắn ở đáy giếng ) kết hợp vs KT hay KN tương ứng trong huyết thanh có sự hiện diện của Kn* hay KT*( trong thuốc thử ) tạo phức hơp KN-KT-KN* theo kiểu sandwich. -> sau khi rữa nồng độ sẽ tỉ lệ thuận với phức hợp.
vd : TSH, AFP, CEA, ca 12.5, CA 19.9

#4
cho e hỏi nếu làm HbA1C bằng máy SDA1C CARE(máy nhỏ của Hàn Quốc) pp sắc ký miễn dịch đo độ đục trường hợp không đo được ra ngoài khoảng máy đọc thấp nhất or lớn nhất (VD: 4.5-14.6% ) thì trường hợp đó có cách nào giải quyết ko ak hay là mình để kết quả <4.5 và >14.6 ak?

#5
CHO E HỎI MIỄN DỊCH TEST NHANH:
1.TẠI SAO MỖI TEST THỬ NGHIÊM XÉT NGHIỆM (VIÊM GAN B,VIÊM GAN C,H.PYLORI.....) LẠI CÓ CHAI DUNG DỊCH ĐỆM KHÁC NHAU?\
2.CÁC DUNG DỊCH ĐỆM KHÁC NHAU CÓ THỂ DÙNG CÁI NÀY CHO CÁI KHÁC ĐƯỢC KHÔNG VD: DD ĐỆM VIÊM GAN B CÓ THỂ DÙNG CHO DD ĐỆM VIÊM GAN C..HAY DD ĐỆM H.PYLORI ĐƯỢC KO....DÙNG CHÉO
3.TRONG THỬ NGHIỆM :-DD ĐIỆM NHỎ NHIỀU QUÁ ĐƯỢC KHÔNG?HAY -HUYẾT THANH CHO NHIỀU QUÁ ĐƯỢC KHÔNG?
4.TẠI SAO 1 THỬ NGHIỆM VÍ DỤ NHƯ H.PYLORI (HẢNG ABON) CÓ THỂ LẠI DÙNG
- DD ĐỆM VỚI MÁU TOÀN PHẦN (5 MICROL MÁU TOÀN PHẦN +3 GIỌT DD ĐỆM)
- VÀ KHÔNG DÙNG DD ĐỆM VỚI HUYẾT TƯƠNG (100 MICROL )
EM CẢM ƠN AK!


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách

Color Skins

Change Color:

Background Patterns:

Background Images:

Background Header:

Setting Panel

Main Options: