Tìm kiếm mọi thứ bạn cần tại đây
by ivytruong at 03-13-2020, 11:52 PM
Cho em hỏi ai ở Huế có cuốn KHÁNG SINH- ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH- KĨ THUẬT KHÁNG SINH ĐỒ. CÁC VẤN ĐỀ CƠ BẢN THƯỜNG GẶP không ạ? Hoặc có file sách cho em xin với ạ.


[Image: book-n-n-mua.jpg]
by BacsiThanhMai at 02-23-2019, 10:27 AM
Ai có bản mềm của cuốn KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM của thầy Tạ Thành Văn, hoặc cuốn Biện pháp đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa của Trung tâm kiểm chuẩn Thành Phố Hồ Chí Minh cho mình xin với
by tam123 at 10-18-2018, 09:57 PM
Xin tài liệu vi khuẩn y học đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh
by tuyenlab at 08-11-2018, 04:52 PM
[Image: 43926727512_da77a3e287_o.jpg]

Giới thiệu
Y học ngày càng tiến bộ và xét nghiệm Hóa sinh ngày càng phát triển, có nhiều dấu ấn sinh học mới được phát hiện và nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai áp dụng trong lâm sàng.
Hóa sinh lâm sàng có mối quan hệ mật thiết với các môn học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi và các chuyên ngành khác nhằm góp phần chẩn đoán, điều trị, tiên lượng, theo dõi diễn tiến bệnh, tầm soát bệnh trong cộng đồng.
Trước đây môn Hóa sinh lâm sàng chưa được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức tại các trường đại học Y khoa, nhưng những năm gần đây nó được đưa vào giảng dạy chính thức ở năm thứ 4 tại các trường đại học Y khoa trong cả nước.
Hy vọng quyển Hóa sinh lâm sàng là tài liệu đào tạo và tham khảo hữu ích cho sinh viên Y khoa học viên sau đại học và người làm xét nghiệm Hóa sinh. Những hiểu biết trong quyển sách này là sự kết hợp cập nhật hóa các kiến thức trên thế giới với sự tích lũy từ thực tế ở nước ta trong nhiều năm qua, chắc chắn sẽ mang lại cho các sinh viên, học viên các bác sĩ lâm sàng và cận lâm sàng những kiến thức cơ bản về hóa sinh lâm sàng để ứng dụng trong công tác chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh.


Hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả

download
by tuyenlab at 08-11-2018, 04:39 PM
[Image: 29037098717_824f2db12e_o.jpg]
Giới thiệu
Đây là giáo trình giảng dạy chính thức của Bộ Môn Hóa Sinh – ĐHYD TPHCM.
Sách gồm các nội dung sau:
Chương I: Mở đầu
Chương II: Hoá học glucid
Chương III: Hóa học lipi
Chương IV: Hoá học protid
Chương V: Hoá học porthyrin và hoá học hemoglobin
Chương VI: Hoá học acid nucleic
Chương VI: Vitamin
Chương VIII: Enzym
Chương IX: Hormon
Chương X: Khái niệm về chuyển hoá các chất
Chương XI: Chuyển hoá năng lượng
Chương XII: Chuyển hoá glucid
Chương XIII: Chuyển hóa lipid
Chương XIV: Chuyển hoá protid
Chương XV: Chuyển hoá hemoglobin
Chương XVI: Chuyển hoá acid nucleic
Chương XVII: PCR, Realtime PCR và giải trình tự acid nucleotid
Chương XVIII: Sinh tổng hợp protein
Chương XIX: Liên quan và điều hoà chuyển hoá31

Hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả!

download
by tuyenlab at 08-11-2018, 04:26 PM
[Image: 43926539752_e9bed80211_o.jpg]
Giới thiệu
Y học ngày càng tiến bộ và xét nghiệm Hóa sinh cũng đổi mới không ngùng, có nhiều dấu ấn sinh học mới được phát hiện và úng dụng rộng rãi trong lâm sàng, một số xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh lý và theo dõi tiến triển của quá trình điều trị.
Một trong những vấn đề nan giải của các bác sĩ lâm sàng là chẩn đoán sớm nguy cơ rối loạn tim mạch, việc chẩn đoán sớm giúp hạn chế được các biến chứng xơ vữa động mạch, suy tim, nhồi máu cơ tim,… Bên cạnh đó các bệnh nhiễm trùng là nhóm bệnh thường gặp ở Việt Nam, việc chẩn đoán phân biệt giữa nhiễm vi khuẩn hay nhiễm virus, tình trạng nhiễm khuẩn nặng hay nhẹ,… là vấn đề cấp thiết để đưa ra chỉ định điều trị kịp thời và hiệu quả.
Xét nghiệm Hóa sinh đóng một vai trò rất quan trọng đối với lâm sàng. Bên cạnh các xét nghiệm Hóa sinh cơ bản được đề cập trong cuốn sách Hóa sinh lâm sàng của Bộ môn Hóa sinh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thì cuốn sách “Những xét nghiệm Hóa sinh hiện đại sử dụng trong lâm sàng” đề cập đến các xét nghiệm mới được phát hiện và ứng dụng vào chẩn đoán các bệnh lý nhiễm trùng và tim mạch. Các xét nghiệm này được xem là xét nghiệm thường quy ở các nước phát triển, nhưng một số xét nghiệm chưa được biết rõ và chưa được đưa vào ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm cập nhật các xét nghiệm Hóa sinh, đồng thời phân tích ưu nhược điếm của từng xét nghiệm, nguyên tắc và phưong pháp định lượng chúng,… Cuốn sách này sẽ giúp cho các nhà lâm sàng có thêm công cụ đê chẩn đoán và điều trị bệnh lý nhiễm trùng và tim mạch.

Hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả!

download
by tuyenlab at 01-15-2018, 05:35 PM
[Image: vi-sinh-lam-sang.jpg]
Quyển sách Vi Sinh Lâm Sàng đã được biên dịch từ cuốn Clinical Microbiology made ridiculously simple. Nhận thấy rằng
trong các loại sách về y học thì những đầu sách về vi sinh thực sự khá ít và khá “khó nhai” do đặc tính đơn thuần về môn vi sinh học này. Do đó, điều này đã làm thôi thúc chúng tôi cố gắng tìm và biên dịch một cuốn sách về vi sinh cho chúng ta, cũng như đáp ứng nhu cầu “dễ xơi” cho mọi người.
Với phần trình bày cụ thể, cùng với các hình ảnh vui nhộn thì chúng tôi mong đây là điều sẽ giúp chúng ta có thể nắm bắt được lượng kiến thức về vi sinh mà không bị nhàm chán. Ở mỗi phần cuối chương sẽ có bảng tóm tắt để có thể tóm tắt lại nội dung mỗi chương. Ngoài ra, một số thông tin, thông số, văn phạm sẽ được chuyển đổi phù hợp và các thuật ngữ quen thuộc như “receptor” sẽ được để nguyên. Còn một số địa danh, tên nhân vật, sự kiện mà tác giả sử dụng trong sách chắc chắn sẽ khá xa lạ với chúng ta, vậy làm sao để giải quyết? Rất đơn giản! Google sẽ giúp chúng ta điều này! Vì nếu chỉnh sửa thì thông tin trong sách sẽ không còn ý nghĩa, thậm chí nó chẳng khác một câu chuyện hài kiểu Downy.
Vì đây là bản dịch đầu tay của nhóm Netter nên không thể tránh được sai sót vì thế nhóm rất mong mọi ý kiến đóng góp của các độc giả cho những lần tái bản và những cuốn sách khác sau này. Xin cám ơn các độc giả!


download
Trích dẫn:https://goo.gl/98WHqQ
Nguồn tài liệu: https://doctorplus.club/book/vi-sinh-lam...dich-2017/
by Phạm Thị Liên at 05-10-2017, 09:12 AM
em chào thầy ạ. thầy ơi thầy có bản mềm quyển giáo trình huyết học mà xét nghiệm bọn em học trên trường không thầy, cho em xin với ạ. em đang rất cần quyển đó. em cảm ơn thầy nhiều
by Phạm Thị Liên at 03-25-2017, 05:14 PM
thầy ơi có giáo trình thực hành xét nghiệm cơ bản không ạ. em tìm mãi mà chẳng có
by thuongnun92 at 12-13-2016, 11:42 AM
Các vị tiền bối cho e hỏi. Có vị nào có cuốn sách thực hành hóa sinh mà hướng dẫn đầy đủ các bước làm không ạ??? E xin được không ạ
Xin chào, Khách
Bạn cần phải Đăng ký trước khi đăng bài viết trên diễn đàn.
Tên đăng nhập/Email:

mật khẩu


TÌm kiếm diễn đàn

Thông kê diễn đàn
Thành viên: 34,860
Thành viên mưới nhất: lysonsakylab
Chủ đề: 4,341
Bài viết: 9,828
Thành viên Online
Hiên tại có 129 thành viên online.
0 Thành viên | 129 Khách

Color Skins

Change Color:

Background Patterns:

Background Images:

Background Header:

Setting Panel

Main Options: